Chào bạn, nếu bạn tìm ra bài viết trên website này với từ khoá “Danh sách email công ty tại Việt Nam miễn phí” khi tìm kiếm trên Google thì bạn đang là người thứ n (hàng nghìn hay chục nghìn rồi) trên đất nước Việt Nam tìm kiếm một tài sản vô cùng giá trị và không muốn trả một khoản chi phí nào. Sự thật là có danh sách email miễn phí hay không ? 

Mọi người đếu biết hiệu quả của email marketing, bạn có thể là một marketer đang tìm kiếm danh sách khách hàng cho công ty hay cho bản thân bạn. Nhu cầu này là cần thiết và rất rất nhiều người giống bạn đang săn tìm trên Internet các file “Danh sách email khách hàng” “Danh sách email công ty” 
nhưng tôi có thể khẳng định với bạn:

1. Bạn gần như không thể tìm ra danh sách email công ty tại Việt Nam miễn phí.
2. Nếu có tìm ra thì danh sách đó cũng chẳng giá trị sử dụng

Lý do tại sao tôi dám khẳng định thì cũng rất dễ dàng:
1. Tôi đã từng giống bạn và “rất máu” khi tìm kiếm danh sách email khách hàng để sử dụng. Tôi cũng đã tìm ra và cũng trải nghiệm với “thành quả” đó.
2. Như đã đề cập thì thông tin khách hàng là tài sản vô giá. Các doanh nghiệp đều nỗ lực trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng và xây dựng danh sách khách hàng mỗi ngày, mỗi giờ thì không dễ gì họ có thể chia sẻ cho bạn. Nếu danh sách khách hàng bị thất thoát ra ngoài do hacker hay nhân viên công ty tuồn ra thì họ cũng sẽ chỉ bán cho bạn mà thôi.
3. Nếu bạn may mắn hơn lụm được một bộ data email đang được chia sẻ. Cứ sử dụng xem, bạn sẽ thấy hiệu quả thế nào. Vì nếu bạn may mắn tìm ra thì trước bạn chắc cũng đến hàng trăm người may mắn như thế. Bạn đặt mình vào hoàn cảnh người nhận email  ;nếu bị làm phiền bởi 20-30 thư quảng cáo đủ chủng loại từ trên trời rơi xuống mỗi ngày sẽ làm gì ? Chắc cũng đã chia tay cái hộp thư này để dùng địa chỉ mới cho an toàn.

Đến đây chắc bạn sẽ nghĩ tôi sẽ marketing cho dịch vụ gửi email của công ty mình sau khi giải thích lòng vòng này nọ ? Sự thật nếu bạn đang tìm kiếm email khách hàng miễn phí thì bạn không phải là đối tượng khách hàng mà chúng tôi quan tâm. Email marketing không phải là công cụ hay cách thức giúp bạn kiếm tiền “nhanh như tia chớp” “tăng doanh thu nhanh chóng 3 lần” “tăng đột biến 4 lần” mà cần nhìn nhận là công cụ tương tác lâu dài hơn. Nếu bạn có data từ trên trời rơi xuống với “danh sách 10 triệu email” , “danh sách 20 triệu email” thì tôi chắc bạn gây ra hậu quả không nhỏ nếu gửi đi các email này.
1. Cái email gửi đi của bạn sẽ bị khoá do được liệt vào danh sách spammer siêu hạng vì có tỷ lệ gửi email hỏng quá nhiều
2. IP bạn gửi email ra nhanh chóng cũng vào blacklist. 
3. Nếu bạn trả tiền để gửi email thì giống như “lấy muối bỏ bể”
4. Bạn cũng sẽ mất niềm tin vào email marketing vì chẳng thấy hiệu quả gì khi gửi kiểu này. 

Vây giải pháp duy nhất để có data khách hàng là chúng ta nên bắt tay xây dựng danh sách email công ty như bạn đang tìm kiếm.

Nếu bạn vẫn nghĩ sẽ tìm được và download danh sách khách hàng miễn phí. Tôi sẽ gửi bạn những gì gọi là list email miễn phí để cùng trải nghiệm và kiểm chứng.

 Hy vọng bạn sẽ có suy nghĩ khác về danh sách email miễn phí sau khi đọc bài viết này.