Khi bạn thực hiện một chiến dịch gửi email marketing thì các tỷ lệ, chỉ số sau bạn cần đặc biệt quan tâm để cải tiến

Các tỷ lệ gửi email marketing này phản ánh chất lượng chiến dịch gửi email của bạn một cách rõ nét, từ các thông số này bạn cần quan tâm để cải thiện cho các lần gửi email tiếp theo được tốt hơn.

cách gửi email marketing và các tỷ lệ cần quan tâm

Tỷ lệ bị từ chối (bounce rate): là tỷ lệ phán ánh số lượng thư bạn gửi email marketing không được chấp nhận bởi các ESP (Email service Provider). Tỷ lệ bounce rate cao phản ánh danh sách khách hàng của bạn không chất lượng và bạn gửi email spam  cho những người bạn không biết. Ngoài ra còn lý do khác là vì danh sách email khách hàng của bạn đã quá cũ.

Tỷ lệ mở email (Open rate) : là tỷ lệ email được người dùng mở ra xem. Càng nhiều email được mở sẽ phản ánh danh sách email và nội dung bạn gửi phù hợp với người nhận và khách hàng sẵn sàng xem email của bạn. Một chiến dịch được xem là tương đối tốt nếu có tỷ lệ mở email marketing trên 10%. Bạn cần lưu ý 2 yếu tố chính sẽ quyết định tỷ lệ mở email cao hay thấp: 

  • Server gửi email (SMTP) mang thư của bạn đến hộp thư inbox của khách hàng
  • Tiêu đề của bạn đủ hấp dẫn và liên quan với danh sách email khách hàng mà bạn có

Tỷ lệ click xem email (click rate): là tỷ lệ người xem email và click vào một trong các liên kết (link) chứa trong email gửi đến. Tỷ lệ click có thể được thống kê dựa trên tổng số email đã gửi đi hoặc dựa trên tỷ lệ email được click so với email đã mở xem (click/open)

Số lượng click email chắc chắn sẽ không thể vượt qua số email mở vì theo logic thì bạn mở email rồi mới click vào liên kết được nên theo thống kê thông thường thì tỷ lệ click chiếm khoảng 20% của Open là tương đối được xem là chiến dịch gửi email marketing thành công

Thống kê mẫu về click trong một chiến dịch gửi Email Marketing

Một số tỉ lệ cần biết trong Email Marketing

 

Rất hy vọng bài viết giúp bạn nắm được một số thông tin cơ bản về tỷ lệ click, tỷ lệ open, tỷ lệ email bị từ chối. Cần trao đổi thêm vui lòng liên hệ support@findone.vn để được hỗ trợ .